Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào

Làm răng sứ là một kỹ thuật thẩm mỹ giúp cải thiện các khuyết điểm của răng và cải thiện chức năng ăn nhai. Làm răng sứ được làm như thế nào? Các bước cần thiết để làm răng sứ cụ thể ra sao? Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét quy trình làm răng sứ thẩm mỹ.

>>> Những biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ

Trường hợp nào nên làm răng sứ

Bác sĩ có thể chỉ định làm răng sứ nếu răng của bạn gặp phải những vấn đề sau:
  • Trong những trường hợp răng bị nhiễm màu nghiêm trọng mà phương pháp tẩy trắng không thành công, làm răng sứ là phương tiện tốt nhất để giải quyết vấn đề. Nụ cười tự tin hơn khi bạn sử dụng mão sứ để thay thế lớp men răng cũ đã xỉn màu.
  • Làm răng sứ có thể nhanh chóng khắc phục các khiếm khuyết của răng như hô, móm, lệch lạc nhẹ, răng thưa và hở kẽ, mang lại hàm răng đều đẹp.
  • Bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất để khôi phục răng mẻ mà trám răng không thể khắc phục.
  • Khi một hoặc nhiều răng bị mất, bác sĩ có thể yêu cầu làm răng sứ để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Điều này có thể được thực hiện thông qua làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant.
  • Bạn có thể làm răng sứ để bảo vệ răng thật và phục hồi chức năng ăn nhai. Điều này xảy ra khi răng bị sâu hoặc phải điều trị tủy, khiến mô răng thật yếu đi.

Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào

>>> Địa chỉ niềng răng uy tín giá tốt tại HCM

Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?

Làm răng sứ sẽ mất 3 đến 5 ngày. Khách hàng chỉ cần đến nha khoa hai lần. Lần đầu tiên họ đến để vệ sinh, mài cùi, lấy dấu răng và gắn răng sứ.
Nếu khách hàng bị mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu hoặc viêm nha chu, thì thời gian làm răng sứ sẽ dài hơn vì họ cần điều trị triệt để có thể làm răng sứ a toàn.

Bước 1: Thăm khám và hỏi

Bác sĩ kiểm tra răng và sử dụng các thiết bị soi chụp toàn diện để xác định các vấn đề răng miệng. Từ đó, đưa ra các kỹ thuật làm răng sứ để cải thiện răng và cung cấp tư vấn về loại răng và màu răng phù hợp.

Bước 2: Điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng

Khách hàng cần được chăm sóc kỹ lưỡng trước khi thực hiện làm răng sứ nếu họ có bệnh lý răng miệng. Bước này trong quá trình xử lý rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình và sức khỏe của răng trong thời gian dài.
Bác sĩ sẽ cạo vôi răng, điều trị răng sâu, viêm tủy… Đảm bảo quá trình “chuẩn y khoa” với trang thiết bị đã được vô trùng a toàn là cần thiết cho quá trình xử lý.
Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào

Bước 3: Gây tê—mài răng

Để giúp khách hàng thoải mái trong quá trình mài răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê tại vị trí răng cần mài. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ mài một phần cùi răng để duy trì tỷ lệ răng sứ đã được tính toán trước.
Sau đó, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng, ngăn vi khuẩn và giữ thẩm mỹ trong thời gian chờ gắn sứ.

Bước 4: Lấy và chế tác răng sứ

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và quét chúng bằng máy tính xác định tiên tiến. Kết quả sẽ được xử lý trong phòng Lab và từng khách sẽ được chế tác răng sứ theo phác đồ điều trị.

Bước 5: Thử sườn và tạo hình bằng sứ

Bác sĩ thử sườn sứ để đảm bảo rằng mão sứ hoàn toàn khít với cùi răng, ngăn chặn các vấn đề như hôi miệng, cộm, sâu răng và các tình trạng khác.
Sau khi đảm bảo độ khít, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn và phần tiếp điểm với các răng kế bên để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng nhai và cắn.

Bước 6: Kết thúc răng sứ

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, răng sứ của bạn sẽ được lắp và cố định lại bằng keo dán nha khoa. Sau đó, bạn sẽ được chiếu đèn Laser để làm cho nó cứng lại.
Sau khi bọc răng, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ chịu lực của răng và độ phù hợp của khớp cắn. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo răng sứ duy trì lâu dài.

Thông tin liên hệ

  • Website://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )
Zalo
Phone