Cách chọn mua máy sấy khí phù hợp với máy nén khí

Cách chọn mua máy sấy khí phù hợp với máy nén khí
Trước khi nói về cách lựa chọn máy sấy khí phù hợp với máy nén khí và hệ thống khí nén của bạn, chúng tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao chúng ta cần máy sấy khí. Máy sấy khí loại bỏ nước trong khí nén, ngăn chặn rỉ sét và nước ngưng tụ. Nếu nước trong khí nén ra khỏi máy nén khí đi vào hệ thống, nó sẽ làm rỉ các thiết bị vận chuyển khí, làm ô nhiễm khí nén và ảnh hưởng đến các sản phẩm cuối cùng sử dụng khí. Do đó, nước này phải được loại bỏ khỏi khí nén.

NƯỚC TRONG KHÍ NÉN ĐẾN TỪ ĐÂU?

Máy nén khí hút không khí xung quanh để nén. Trong không khí này có rất nhiều nước. Nhưng nó ở dạng hơi, vì vậy chúng ta không thể nhìn thấy nó. Khí lạnh chứa ít nước hơn khí nóng. Đó là sự thật. Khí trong máy nén trở nên nóng và ướt. Nó vẫn chứa rất nhiều nước ngay cả sau khi dời khỏi máy nén.
Chúng tôi đã nhận được một ca hỗ trợ khách hàng liên quan đến sự cố với máy nén khí. Chúng tôi xả nước trong bình chứa khí bằng một chiếc xô. Chiếc xô đã đầy nhanh chóng. Chúng tôi đã thử nhiều lần và nó đầy. Ước tính toàn bộ hệ thống có thể xả được một nghìn lít nước.
Các hệ thống đường ống và bình chứa khí chứa nhiều nước. Ngoài ra, nước đã trở lại máy nén.
Hai máy nén khí và hai máy sấy khí được lắp đặt cho nhà máy đều được sử dụng. Điều gì xảy ra sau đó? Tất cả các đường xả nước từ máy sấy đến bộ ngưng tụ đều bị đóng cửa. Điều này có nghĩa là nước không thể thoát ra được.
Cách chọn mua máy sấy khí phù hợp với máy nén khí
>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt

KHÍ NÉN ĐƯỢC SẤY KHÔ NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều cách khác nhau để sấy khô khí nén:
– Bạn có thể giảm nhiệt độ sau đó làm nóng lại. Các bẫy nước ngưng tụ sẽ được lắp đặt ở những nơi có thể xả nước. Sau đó làm nóng lại khí cho đến khi nó khô. Việc sấy khí tác nhân lạnh sẽ được sử dụng trong quá trình này.
— Chấp nhận. Nước hấp thụ vào hạt hút ẩm hấp thụ. Hạt hút ẩm được tái sinh để loại bỏ nước. Các máy sấy khí hấp thụ sẽ thực hiện quá trình này.

MÁY SẤY KHÍ TÁC NHÂN LẠNH

Về cơ bản, máy sấy khí tác nhân lạnh sử dụng một chiếc tủ lạnh nhỏ để làm mát khí nén đến nhiệt độ điểm sương, khoảng 3 độ C. Nước ngưng sẽ được tạo ra ở nhiệt độ thấp này bằng cách sử dụng các bộ xả nước tự động.
Không khí được làm nóng lại đến nhiệt độ phòng khi tất cả nước được loại bỏ. Miễn là nhiệt độ trên 3 độ C, không khí của bạn lúc này khô và sẽ không tạo thành bất kỳ nước nào.
Cách chọn mua máy sấy khí phù hợp với máy nén khí

MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ

Máy sấy khí hấp thụ sử dụng hạt hút ẩm để loại bỏ nước khỏi khí nén. Về cơ bản nước sẽ thấm vào bề mặt của hạt hút ẩm. Hạt hút ẩm sẽ được tái tạo lại. Điều này sẽ được thực hiện tự động bởi máy sấy. Nó thổi khí khô, khí nóng đi qua hạt hút ẩm để loại bỏ nước. Hạt hút ẩm sau đó lại sẵn sàng để làm công việc của mình một lần nữa.

Máy sấy khí hấp thụ có thể đạt được điểm sương thấp hơn nhiều so với máy sấy khí tác nhân lạnh. Nhiệt độ điểm sương của nó có thể lên tới -70 độ C.

NÊN LỰA CHỌN MÁY SẤY KHÍ TÁC NHÂN LẠNH HAY MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ?

Bạn thích loại nào? Nó phụ thuộc vào mục đích của bạn sử dụng khí nén. Chúng tôi thường sử dụng máy sấy tác nhân lạnh. Điểm sương của nó có thể đạt được nhiệt độ khoảng 3 độ C. Điều này cho thấy nhiệt độ điểm sương không thấp hơn 3 độ C là a toàn.
Nếu bạn cần nhiệt độ thấp hơn, điểm sương Ví dụ, bạn cần một máy sấy khí hấp thụ nếu khí nén của bạn rất khô.
Máy sấy khí tác nhân lạnh chỉ có thể đạt được nhiệt độ 3 độ C, trong khi máy sấy khí hấp thụ có thể đạt được nhiệt độ tới -70 độ C. Điều này có nghĩa là máy sấy khí hấp thụ cho phép khí đầu ra khô hơn rất nhiều sau khi được lắp đặt. Ngoài ra, máy sấy khí tác nhân lạnh và hấp thụ thường được lắp đặt trong các hệ thống lớn.
Zalo
Phone