VÌ SAO GIÀY VANS LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐÔI GIÀY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

VÌ SAO GIÀY VANS LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐÔI GIÀY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Lịch sử của những đôi giày Vans

Giấc mơ về thương hiệu giày Vans

Trở lại năm 1966, Paul Van Doren và những người bạn của mình mở The Van Doren Rubber Company, cửa hàng đầu tiên của họ ở 704 E Broadway ở Anaheim, California. Từ đó, ước mơ của Vans cũng bắt đầu.
Đầu tiên và quan trọng nhất, Paul Van Doren sẽ không bao giờ trở thành một doanh nhân thành công. Anh đã bỏ qua tám cấp độ và sau đó không thể tham gia cuộc thi vì đam mê đua ngựa. Mẹ anh bắt anh làm việc trong xưởng giày. Paul là phó chủ tịch điều hành của công ty giày Randy’s ở Boston trong hai mươi năm.
Ông cùng với Serge D’Elia và Gordy Lee đã thành lập công ty đầu tiên sản xuất và bán giày trực tiếp mà không sử dụng đại lý bán lẻ vào ngày 16 tháng 3 năm 1966. Cửa hàng chỉ rộng 400 feet vuông. Ngay tại buổi khai trương, mười hai khách đã đặt mua đôi giày vào chiều qua với giá từ 2,49 đến 4,99 USD. Ngày nay, đây là cách mẫu giày Vans Authentic mà chúng ta vẫn gọi là Authentic. Họ sẽ mở cửa hàng mới mỗi tuần trong vài năm tới. Vans đã tăng thu nhập và gần hơn với người tiêu dùng khi họ sở hữu năm mươi cửa hàng bán lẻ. Mặc dù công ty vẫn giữ tên Vans Doren Rubber, nhưng người tiêu dùng chỉ quen gọi chúng là Vans.

VÌ SAO GIÀY VANS LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐÔI GIÀY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

>>> MuaGIÀY ADIDAS REP 1:1 CHẤT LƯỢNG – ĐA DẠNG MẪU MÃtại Hà Nội

Sự ra đời của mẫu giày Vans Era

Bề ngoài của đôi giày đầu tiên bị nứt. Một loại đế mới, giống như những đôi giày hiện đại, đã được Vans Doren cấp bằng sáng chế. Cái cớ để Vans tập trung vào sản xuất các màu sắc và họa tiết khác nhau ngay từ đầu là sự bùng nổ của môn trượt ván vào đầu những năm 1970. Để đáp lại cơn sốt này, họ đã phát triển dòng sản phẩm Era. Những người trượt tuyết bán chuyên nghiệp đã tạo ra những đôi giày màu đỏ và xanh này. Các giày dép Vans đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các vận động viên trượt băng kể từ đó.

Thời hoàng kim của mẫu giày Vans Slip – on

Vans #98 (còn được gọi là Vans Slip) ra đời vào năm 1979. Đôi giày này trở nên phổ biến khi Sean Penn mặc chúng trong bộ phim nổi tiếng “Fast Times at Ridgemont High High”. Vans có 70 cửa hàng ở California đến cuối những năm 1970. Thật vậy, Paul không muốn bán Vans của mình bên ngoài California. Nhưng bất chấp điều này, những đôi giày bắt đầu được chuyển từ các cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của Vans đến các nhà bán lẻ bên thứ ba và bộ phận, và chúng xuất hiện trên khắp Hoa Kỳ.
VÌ SAO GIÀY VANS LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐÔI GIÀY KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Những thăng trầm và sự vực dậy thần kỳ của Vans

Sau những thành công đó, doanh nghiệp bắt đầu giai đoạn khó khăn. Các công ty đối thủ của Vans Doren đã bán các loại giày thay thế rẻ hơn để thay thế cho giày trượt phổ biến hơn. Do đó, Vans Doren phải giảm giá. Đến năm 1984, thương hiệu này nợ 12 triệu đô la và yêu cầu hoàn trả ít nhất 6,7 triệu đô la cho ngân hàng. Paul phải đệ đơn phá sản công ty gần hai thập kỷ trước.
Tuy nhiên, Paul Van Doren đã trả hết nợ và hồi sinh công ty chỉ trong ba năm. Vans đã lớn mạnh và phát triển trên toàn cầu nhờ các kế hoạch đầu tư mới và hỗ trợ tài chính. Nhà máy của họ ở Orange, California, đã sản xuất hai triệu đôi giày. Chúng được bán nhanh chóng, tạo ra doanh thu hơn 50 triệu USD. Năm 1988, Paul Van Doren đã chọn bán Vans với một cái tên đơn giản hơn cho một ngân hàng với giá 74,4 triệu USD.
Vans đã chịu thất bại trong việc bán hàng và doanh thu trong suốt những năm 1990, nhưng dường như họ đã trở lại đúng hướng vào năm 1996. Đến năm 2000 và 2001, Vans được Forbes vinh danh là một trong những công ty nhỏ tốt nhất Hoa Kỳ. Năm 2004 đánh dấu sự ra đời của Vans Custom, cho phép người tiêu dùng tự do lựa chọn hàng trăm màu sắc và kết hợp họa tiết với giày cổ điển. Bằng cách tài trợ cho nhiều sự kiện và vận động viên, Vans giờ đây có thể nổi tiếng trên toàn cầu. Một số cái tên nổi tiếng có thể kể đến là Bucky Lasek, Daniel Kass và Daniel Franck, Omar Hassan, và v.v.

Giày Vans được sản xuất như thế nào?

Quá trình lưu hoá cao su

Lưu hóa cao su là quá trình làm nóng cao su thô để nâng cao chất lượng. Trong quá trình này, các liên kết chéo được tạo ra bên trong hợp chất cao su, giúp chúng được kết nối với nhau. Cao su có khả năng co dãn, dẻo và dễ xé trước khi nó được lưu hóa. Tuy nhiên, cao su cứng và co lại tốt hơn sau khi đóng rắn. Việc làm này giúp phân biệt giữa giày Vans thật và giả. Độ bền của hàng giả không thể bằng được do không lưu hóa cao su.
Công nghệ này được sử dụng trong đôi giày Vans mới ra mắt. Năm 1966, anh em Paul và James Van Doren thành lập Công ty Cao su Van Doren. Họ mở nhà máy ở California trong bốn mươi năm sau đó và ký hợp đồng với các nhà máy ở Trung Quốc và Việt Nam để sản xuất các mẫu giày lưu hóa.
Ở giai đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất, trước khi cao su được xử lý hoàn toàn, phần đế ngoài của giày cao su được lắp ráp vào phần vải trên. Điều này khiến toàn bộ chiếc giày được nung nóng trong lò lưu hóa trong tám mươi phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nhiệt này dễ dàng làm tan chảy cả polyester và nylon. Ngoài ra, nhựa như EVA và PE có khả năng bị hỏng khi bị nhiệt. Do đó, Vans thường sử dụng chất liệu chịu nhiệt như da lộn, da và cotton cùng với phụ kiện kim loại để làm giày.

Cách tạo ra một đôi giày Vans lưu hoá

Đánh bóng giày lưu hóa phải được thực hiện trong một nhà máy được trang bị nhiều máy móc khác nhau. Ngoài nhựa, phần gia cố bên trong của ngón chân hoặc gót chân được làm bằng tấm cao su mỏng. Khi thiết kế giày lưu hóa, hãy tránh sử dụng nhựa PVC hoặc các chất xử lý trang trí do nhiệt độ cao mà quá trình này sẽ tạo ra. Ngoài ra, lót giày Vans được làm bằng bông nhẹ.

Địa chỉ mua hàng

  • Địa chỉ: 1013, Tầng 10, Tòa S401, Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0967.228.674
  • Website://giayreplica.vn/
Zalo
Phone