Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân – Tư vấn Quang Minh

Bạn có ý định muốn đăng ký loại hình doanh nghiệp tư nhân, nhưng bạn đang lo lắng không biết tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân có hay không, muốn biết thông tin chính xác thì hãy liên hệ vào hotline 0932 068 886 để được giải thích cụ thể nhé.

Định nghĩa về tư cách pháp nhân của doanh nghiệp là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có tư cách pháp nhân? Nếu tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân không có thì sẽ ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp hay không? Hãy theo dõi bài viết củaQuang Minh để tìm ra lời giải đáp nhé.

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp là gì theo quy định?

Cụm từ tư cách pháp nhân là tư cách pháp lý được nhà nước công nhận cho một tổ chức có khả năng hoạt động độc lập, tồn tại và chịu trách nhiệm trước pháp luật, tuy nhiên nó có ảnh hưởng đến việc bạn chọn loại hình doanh nghiệp nào để quyết định thành lập công ty mới.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 74 của Bộ Luật dân sự 2015 về Pháp nhân như sau:

Thứ nhất, một cá nhân được công nhận là có pháp nhân khi thành lập doanh nghiệp dưới sự quy định của Bộ luật này, hay các bộ luật liên quan khác.

Thứ hai, có cơ cấu tổ chức doanh nghiệp căn cứ theo Điều 83 của Bộ luật này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết:Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhânnhững điều bạn cần biết để hiểu rõ hơn.

Thứ ba, điều kiện có pháp nhân là khi tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình

Thứ tư nhân danh mình tham gia quan hệ của pháp luật một cách độc lập.

Như vậy, nếu thỏa được 4 điều kiện trên thì doanh nghiệp sẽ được công nhận có tư cách pháp nhân.

Ngược lại, nếu không được 1 trong 4 điều kiện trên thì doanh nghiệp đó không có tư cách pháp nhân.

Đó là những gì được quy định về tư cách pháp nhân mà bạn nên biết qua. Vậy đối với tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân thì thế nào?

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân – Tư vấn Quang Minh

 

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân có hay không – Đáp án là gì?

Đối với doanh nghiệp, việc không có tư cách pháp nhân sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc lựa chọn loại hìnhthành lập doanh nghiệpcho mình.

Muốn mở doanh nghiệp nhưng ít ai có thể hiểu rõ về các quy định mà pháp luật đã ban hành, về tư cách pháp nhân cũng vậy.

Trong các loại hình doanh nghiệp thì đối với 3 loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty Cổ phần, công ty Hợp danh thỏa đủ 4 điều kiện trên và có tư cách pháp nhân.

Chỉ riêng đối với tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân là không có.

Vì sao công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân?

Căn cứ theo Điều 74 của Bộ Luật dân sự vừa nêu ở trên thì cá nhân hoặc tổ chức phải có tính độc lập với tài sản của mình, nhưng chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân là do cá nhân làm chủ doanh nghiệp và người đó phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản của mình với mọi hoạt động mà công ty diễn ra.

Vì vậy doanh nghiệp tư nhân được xếp vào diện không có tư cách pháp nhân

Không có tư cách pháp nhân có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Đối với việc doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân thì sẽ phải cân nhắc việc lựa chọn các loại hình doanh nghiệp khác.

Nếu lựa chọn doanh nghiệp tư nhân sẽ không thể tham gia góp vốn thành lập và mua cổ phần của doanh nghiệp khác.

Mức độ chịu trách nhiệm cao

Đối với nhà đầu tư mới thì vấn đề này khá mới, thì vấn đề này khá mơ hồ, phương pháp tốt nhất để Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty, một trong những dịch vụ xử lý cho người mới tốt nhất hiện nay và tiết kiệm thời gian cho người lập nghiệp trong quá trình tìm kiếm thông tin, làm thủ tục.

Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân – Tư vấn Quang Minh

Lý do cần quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quang Minh

  • Một khi đã bắt đầu những giai đoạn đầu tiên cho việc khởi nghiệp thì cần có sự hỗ trợ hoặc hướng dẫn từ nơi có bề dày kinh nghiệm như Quang Minh.
  • Hỗ trợ cập nhật quy định mới nhất từ luật pháp cho doanh nghiệp nắm rõ
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp cần phải tuân thủ hoàn toàn miễn phí
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản theo đúng quy định của pháp luật
  • Xử lý, tiến hành làm thủ tụcthành lập doanh nghiệp tư nhânnhanh chóng
  • Nắm bắt thông tin của khách hàng để đưa ra phương hướng phù hợp với loại hình doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Đó là một số thông tin mà khách hàng cần lưu ý việc vì sao nên dùng dịch vụ tư vấnthành lập công tytại Quang Minh, một trong những dịch vụ giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý cho khách hàng triệt để và uy tín nhất.

Không có tư cách pháp nhân của doanh nghiệp tư nhân nhưng doanh nghiệp vẫn có những ưu điểm riêng biệt khi thành lập công ty, điều đó cũng không ảnh hưởng lớn gì đến vấn đề lập nghiệp của các doanh nhân trẻ,Quang Minhhy vọng bài viết sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn thông tin của một doanh nghiệp mà bạn đang dự định mở công ty.

 

Zalo
Phone