Các điều cần biết khi mua nhà phố

dự án Kingdom 101

Đối với nhiều cá nhân có nhu cầu mua bất động sản để ở hoặc kinh doanh, nhà phố đã xây sẵn là một lựa chọn tuyệt vời vì họ có thể nhanh chóng nhìn thấy sản phẩm và không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, để tránh bị lừa, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố sau đây trước khi quyết định mua nhà phố:

>>> Mua Bán Nhà Quận 1 Giá Rẻ Mới Nhất

Kiểm tra kỹ pháp lý trước khi mua nhà phố

Hiện có ba loại giấy tờ được sử dụng khi mua bán nhà phố: giấy tay, sổ đỏ và sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay rẻ hơn nhưng rủi ro cao hơn và có thể mất trắng. Bạn nên yêu cầu người cung cấp cung cấp các giấy tờ được pháp luật chấp nhận, chẳng hạn như sổ hồng hoặc sổ đỏ, cũng như các giấy tờ liên quan đến di chúc, thừa kế, tranh chấp nếu có. Ngay cả giấy tờ tuỳ thân của chủ nhà

Các phần “các lưu ý khác” và “các trang bổ sung” trong sổ hồng và sổ đỏ phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Hơn nữa, khi mua nhà phố, bạn nên xem xét các giao dịch của chủ sở hữu trước đây của mình, chẳng hạn như cầm cố, thế chấp, bảo lãnh, nợ lệ phí và những gì khác. Công chứng có thể kiểm tra các thông tin này.

Bạn có thể hỏi tổ trưởng dân phố hoặc UBND phường xã nơi đó về bất kỳ thông tin nào liên quan đến tranh chấp với hàng xóm, người nhà hoặc đồng sở hữu nào.

Nếu nhà phố thương mại hoặc shophouse, bạn nên yêu cầu sàn giao dịch cung cấp hồ sơ pháp lý đầy đủ liên quan đến chủ đầu tư và dự án. Xem xét các quy định nội bộ liên quan đến an ninh, gửi xe và phí bảo trì.

dự án Kingdom 101

Tránh mua nhà phố ở khu quy hoạch treo

Điều quan trọng là không ham rẻ mà mua một ngôi nhà vướng vào quy hoạch treo, vì điều này có thể dẫn đến việc bán nó mà không ai dám mua.

Người ta cụ thể hóa các quy hoạch bằng các dự án và tiểu dự án. Các dự án được giao đất nhưng không hoàn thành hoặc chậm tiến độ được gọi là “dự án treo”.

Quy hoạch treo yêu cầu các nhà phố không được xây dựng mới, sửa chữa hoặc cải tạo.

Bạn có thể đến Phòng Tài nguyên Môi trường của quận hoặc huyện nơi nhà phố được quản lý để kiểm tra quy hoạch đất. Bạn cần đến Phòng Quản lý Đô thị của quận hoặc huyện cùng khu vực để kiểm tra mật độ xây dựng, tầng cao, khoảng lùi và hệ số sử dụng đất.

dự án Kingdom 101

>>> Bán toà nhà quận 1 phường Tân Định

Hơn nữa, hãy xác định xem căn nhà và người bán cho bạn thuộc nhóm đối tượng nào: chủ nhà thường bán nhà vì không ở hoặc chuyển đến một nơi khác; hoặc chủ nhà là người đầu tư vào nhà phố, thường là những ngôi nhà chỉ để bán. Nhóm thứ hai thường sử dụng dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói, lợi nhuận và mục đính kinh doanh. Vì họ chọn nguyên vật liệu giá trung bình hoặc rẻ nên nếu bạn mua của họ, bạn phải để ý thật kỹ chất lượng của ngôi nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo
Phone