Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ học lớp 1

Các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng trẻ em ở độ tuổi lớp 1 nên học tiếng anh. Ở giai đoạn này, bản năng phù hợp và tự điều chỉnh của trẻ sẽ giúp các em học tiếng anh nói riêng và tiếng anh nói chung có được chất giọng khá chuẩn nếu như học và thường xuyên đối đáp với giáo viên người nước ngoài.

Dưới đây là một vài bí kíp dạy tiếng anh cho trẻ học lớp 1 các bạn cùng tham khảo nhé.

Dạy ít chơi nhiều

Đúng hơn chúng ta phải nói đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy không theo giáo trình nhất định nào cả mà sẽ tạo ra những đồ chơi đa dạng, trò chơi hiệu quả. Trò chơi phải mang màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ. Từ đó, các trẻ sẽ dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh nhiều.

Thực hành (hình ảnh) hơn lý thuyết suông

Trong quá trình tổ chức các trò chơi các bạn nên nhớ rằng việc sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch… vào dạy tiếng Anh cho trẻ học lớp 1 nói chung là các trò chơi nhằm giúp các trẻ tiếp xúc với tiếng Anh cách tự nhiên, không ép buộc.

Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình có sẵn

Dạy tiếng Anh cho trẻ học lớp 1 thì trong quá trình giảng dạy đừng quá bám theo một chương trình nhất định hạn chế khả năng sáng tạo của người dạy lẫn người học. Các bạn nên ứng dụng CNTT vào việc quá trình giảng dạy ví dụ: Sử dụng máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm… vận dụng này thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ.

Phát triển kỹ năng nghe-nói

Đó là phương pháp nghe nói, hạn chế viết lại. Vì khi nghe – nói được, trẻ từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Chuyện khác, do tập chú ý vào kỹ năng nghe-nói, học trò cũng dần rèn luyện phát âm chuẩn. Vì phát âm là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp mà nhiều bạn mặc dù đã học tiếng anh rất lâu cũng hay mắc phải.