Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả như thế nào

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, cần cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt, nhưng cần đảm bảo giáo viên có đủ trình độ và phương pháp dạy chuẩn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Độ tuổi thích hợp nhất để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh là độ tuổi mẫu giáo.

Trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có thể xảy ra tình trạng đang nói tiếng Việt pha cả tiếng Anh. Đây là điều hoàn toàn bình thường, không có gì là rối loạn cả. Tuy nhiên, theo thời gian, bố mẹ nên nói để trẻ biết phân biệt rạch ròi tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ.

Trẻ rất dễ tiếp thu nhưng chưa biết phân biệt đúng sai. Vì thế, nếu bạn phát âm không chuẩn mà dạy con thì con sẽ vô tình tiếp nhận cả cái sai đó. Hãy khuyến khích trẻ học tiếng Anh bằng nhiều cách.

Với trẻ mẫu giáo, nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua các bài hát, câu chuyện, tô màu, diễn kịch… Trẻ lớn hơn có thể tham gia các hoạt động như xem và bình luận phim, tổ chức picnic với các trò chơi tiếng Anh, vẽ tranh, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đề.

Học đi kèm với các hoạt động giải trí không những giúp trẻ có một vốn tiếng Anh tốt, giao tiếp tự nhiên, phát âm chuẩn mà còn tránh được việc ghi chép thụ động như vẫn làm trên lớp hàng ngày.

Rất nhiều bà mẹ đã chịu khó đi học tiếng Anh để về trò chuyện cùng con và dạy con học tại nhà hiệu quả. Đó là một lựa chọn có lợi cho cả hai mẹ con”.