Dạy giao tiếp tiếng anh cho trẻ em theo phương pháp chuẩn

Khi cho con đi học thêm tiếng Anh chắc hẳn cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học tốt ngôn ngữ này, không chỉ có thể đọc được, viết được tiếng Anh mà còn có thể nói chuyện như gió với Tây.

Khác với tiếng Việt, tiếng Anh dùng âm bụng để phát âm, vì thế cách lấy hơi và phát âm rất khác, ngoài ra trong tiếng Việt không có việc nối âm giữa từ này sang từ khác nhưng ngược lại trong tiếng Anh lại có. Vì vậy, nếu cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn bé trẻ sẽ không mắc phải những lỗi phát âm sai nghiêm trọng thường gặp của người Việt khi nói tiếng Anh.

Khi dạy giao tiếp tiếng anh cho trẻ em theo phương pháp chuẩn thì việc đầu tiên bé cần phải học chính là nghe – nói, giao tiếp. Trẻ cần được học giao tiếp để sử dụng từ ngữ và cấu trúc của câu một cách tự nhiên.

Vậy giao tiếp tiếng anh cho trẻ em cần được dạy theo phương pháp chuẩn như thế nào?

Học phát âm tiếng anh chuẩn

Muốn nói được một ngôn ngữ chuẩn trẻ cần học cách phát âm sao cho đúng. Khả năng bắt chước của trẻ em là khá tốt, vậy nên chỉ cần tài liệu giảng dạy chuẩn của nước ngoài và một giáo viên phát âm chuẩn tận tình chỉnh sửa cho bé là bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Học giao tiếp tiếng anh qua các tình huống đơn giản

Trẻ sẽ rất nhanh chán nếu cứ học mãi một thứ, vì thế trong quá trình học cần kết hợp học phát âm và ứng dụng nó vào các trò chơi hấp dẫn như đoán từ, ghép từ và dùng nó để đặt câu, dùng trong các tình huống giao tiếp đơn giản.

Học qua những bộ phim và đi dã ngoại

Trẻ rất ham khám phá, học hỏi, bắt trước, vì thế đóng kịch theo những bộ phim hấp dẫn mà đơn giản là cách mà trẻ rất thích học. Tổ chức các chương trình đi dã ngoại tiếp xúc với thiên nhiên, thế giới bên ngoài sẽ làm trẻ hào hứng hơn và chỉ số tiếp thu học tập cũng tăng nhanh từ những chuyến đi này. Nếu được giảng dạy kết hợp bằng tiếng Anh bé cũng sẽ học được rất nhanh và nhớ nhiều trong quá trình vui chơi này đấy.

– Nguồn:  http://tienganhtreemhungyen.com/